Năm Thứ 4891

www.vietnamvanhien.org
www.vietnamvanhien.net
www.vietnamvanhien.info
www.vietnamvanhien.comTÁC GIẢ
VIỆT KHANG


Việt Khang

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướngBước tới t́m kiếm
Việt Khang
Tên khai sinh Vơ Minh Trí
Sinh 1978
Tiền Giang, Việt Nam
Thể loại Nhạc bất đồng chính kiến
Nghề nghiệp Nhạc sĩ, ca sĩ, nhà bất đồng chính kiến
Ca khúc tiêu biểu Anh là ai?, Bạn thân, Việt Nam tôi đâu?, Trả lại cho dân, Con đường Việt Nam

Việt Khang (tên thật: Vơ Minh Trí[1], sinh năm 1978 tại Tiền Giang) là một nhạc sĩ, ca sĩ và nhà bất đồng chính kiến Việt Nam.[2]

Sáng tác nhạc

Ngoài tên Việt Khang, nhạc sĩ c̣n dùng tên Minh Trí khi sáng tác nhạc. Ngoài 2 tác phẩm "Anh là ai" và "Việt Nam Tôi Đâu" [1] có tiếng trong cộng đồng người Việt khắp thế giới, Việt Khang c̣n có 2 bài đă được thu âm là "Bạn Thân" được tŕnh bày bởi Đan Trường [3] và "Bà Má Miền Tây" được tŕnh bày bởi Lư Hải.[4]

Hoạt động đối kháng

Việt Khang tham gia hội Tuổi Trẻ Yêu Nước để tranh đấu cho quyền làm chủ đất nước của người dân Việt Nam. Năm 2011, có cảm xúc trước việc nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp những cuộc biểu t́nh của thanh niên học sinh chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo của Việt Nam, anh sáng tác hai bài: "Anh là ai?" và "Việt Nam tôi đâu?", sau đó tự tŕnh diễn rồi để lên Youtube.

Nhạc sĩ bị bắt vào tháng 9/2011, cầm tù một thời gian, được thả ra, rồi bị bắt lại 2 tháng sau đó vào tháng 12 năm 2011. Sau đó, nhạc sĩ Trúc Hồ phát động phong trào kư thỉnh nguyện thư kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ can thiệp với nhà cầm quyền Việt Nam để trả tự do cho tất cả những người đấu tranh cho dân chủ.[5][6] Phong trào được cộng đồng người Việt tại Mỹ hưởng ứng với hơn 150 ngàn chữ kư.[7]

Ngày 30 tháng 10 năm 2012, nhạc sĩ bị tuyên án 4 năm tù, và 2 năm quản chế; người bạn của anh, Trần Vũ Anh B́nh, bị tuyên án 6 năm và 2 năm quản chế trong cùng phiên ṭa về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88 Bộ Luật H́nh sự.[8][9] Trao đổi với BBC, luật sư Trần Vũ Hải cho biết cơ sở để bên công tố buộc tội nhạc sĩ Việt Khang tội "Tuyên truyền chống Nhà nước" là gắn với hai bài hát "Việt Nam tôi đâu?" và "Anh là ai?", thêm với việc Việt Khang tham gia vào một tổ chức chống chính quyền có tên gọi "Tuổi trẻ yêu nước".[10]

Ngày 14 tháng 12 năm 2015 anh măn án tù và được trở về nhà tại Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.[11]

Ngày 8 tháng 2 năm 2018, Việt Khang rời Việt Nam sang Hoa Kỳ, nhờ sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ.[12] Cũng trong dịp này, nhạc sĩ Trúc Hồ công bố xác nhận thêm rằng, hai bài hát "Trả lại cho dân" (sáng tác dưới tên Duy Quốc Nam) và "Con đường Việt Nam" (sáng tác dưới biệt hiệu Người Tù Lương Tâm) là do Việt Khang sáng tác. Sở dĩ có tên hai tác giả này là v́ khi ở trong tù, Việt Khang gửi bản nhạc ra bên ngoài cho Trúc Hồ, họ đă giữ kín thông tin về tên tác giả để bảo đảm an toàn cho Việt Khang.

Đời tư

Anh đă có gia đ́nh và một con trai (sinh năm 2008).

Chú thích[sửa | sửa mă nguồn]

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Khang
Nhạc Sỹ Việt Khang

Nam Phong tổng hợp


Nội Dung

 Nhạc Sĩ Việt Khang bị tuyên án 4 năm tù giam
  Thanh Trúc - RFA
 Hiện Trạng Nhân Quyền Tại Việt Nam - Video
  RFA
 Ngướ Việt hải ngoại kêu gọi trả tự do cho Việt Khang
 Gia Minh - RFA
 Triệu Con Tim - Video
 Trúc Hồ
 Hiện Tượng Việt Khang
 Hiền Vy - RFA
 Tiểu Sử Việt Khang
 Vũ Trực
 Vinh Danh Việt Khang - Video
 Nhóm Ư Thức
 Việt Nam Tôi Đâu? - (<--Bấm vào đọc lởi)- Xem Video phần dưới
 Việt Khang
 Anh Là Ai ? (<--Bấm vào đọc lởi) -  Xem Video phần dưới
 Việt Khang
 Trả Lại Cho Dân (<--Bấm vào đọc lởi) - Xem Video phần dưới  Việt Khang
 Con Đường Việt Nam (<--Bấm vào đọc lởi) - Xem Video phần dưới  Việt Khang
 Cám Ơn Mẹ - Video
 Trần Vũ Anh B́nh
 Bản Án Việt Khang Hay Bản Án Chế Độ Hán Nô ?
 Nam Phong
 Nước Nam Của Người Việt Nam (bấm vào đọc lời)
 Việt Khang


 

Nhạc sĩ Việt Khang bị tuyên án 4 năm tù giam

2012-10-30

Bốn năm tù giam hai năm quản chế đối với Việt Khang, sáu năm tù giam hai năm quản chế đối với Trần Vũ Anh B́nh, là phán quyết từ phiên xử hôm nay tại Ṭa Án Nhân Dân TPHCM.

Bản án quá nặng

Phiên ṭa hôm nay, xét xử hai nhạc sĩ Việt Khang - Ngô Văn Trí và sĩ Trần Vũ Anh B́nh - Hoàng Nhật Thông, kết thúc vào lúc 12 giờ 30 phút trưa. Luật sư Trần Vũ Hải, biện hộ cho nhạc sĩ Việt Khang, tác giả hai bài hát Anh Là Ai và Việt Nam Tôi Đâu, dẫn tới việc bị bắt giữ và bị cáo buộc tội tuyên truyền chống phá nhà nước, vi phạm điều 88 Bộ Luật H́nh Sự có thể khiến anh bị 20 năm tù giam, báo cho biết:

“Về chỗ thân nhân của Trần Vũ Anh B́nh th́ tôi không biết nhưng thân nhân của Vơ Minh Trí th́ tôi đă yêu cầu và được chấp nhận cho mẹ và vợ của Việt Khang - Ngô Minh Trí được vào trong ṭa , tuy nhiên cũng chỉ được dự ở đằng sau tức là chỉ được xem truyền h́nh trực tiếp thôi.

Ngoài ra tôi cũng thấy một số người nước ngoài, không rơ là tổ chức ngoại giao hay tổ chức quốc tế nào hay nhà báo nào cũng tham dự vào việc xem truyền h́nh đó.”

Về bản án được phán quyết hôm nay dành cho thân chủ của ông là nhạc sĩ Việt Khang cũng như với nhạc sĩ Trần Vũ Anh B́nh do một luật sư khác biện hộ, luật sư Trần Vũ Hải phân tích:


Tôi nghĩ riêng Việt Khang sẽ kháng cáo bởi v́ ông ấy nói rằng ông không phải nhà hoạt động chính trị ông chỉ viết một bài hát theo cảm nghĩ của ông.

LS Trần Vũ Hải

“Trước đây, khi đưa ra truy tố th́ Viện Kiểm Sát yêu cầu là truy tố khoản 2 Điều 88 là khoản nặng như anh Điếu Cày và chị Tạ Phong Tần.

Chúng tôi cũng cố gắng chứng minh rằng nhạc sĩ Việt Khang chỉ liên quan đến hai bài hát thôi, ngoài ra không có hoạt động tích cực nào liên quan đến tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước.

C̣n anh Trần Vũ Anh B́nh th́ bị cáo buộc tội tham gia hoạt động tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước, một tổ chức trên mạng nhằm tuyên truyền chống nhà nước, phụ trách một blog của Tuổi Trẻ Yêu Nước trên đó anh có đăng tải nhiều bản nhạc và một số thông tin trên cái trang đấy.

Tại phiên ṭa th́ Viện Kiểm Sát đưa ra cáo buộc là phải truy tố Khoản 2 Điều 88 tức có thể là mỗi người hai mươi năm. Họ cho rằng đây là tội tuyên truyền chống nhà nước đặc biệt nghiêm trọng. Thế nhưng chúng tôi nói rằng áp dụng Khoản 2 là không phù hợp, chúng tôi chứng ḿnh rằng ṭa án không đưa ra được tài liệu nào hoặc là chứng cứ ǵ để nói là đặc biệt nghiêm trọng. Chúng tôi cho rằng các luật sư đă hoàn thành nhiệm vụ, các bị cáo cũng có suy nghĩ nhất định . Tôi nghĩ riêng Việt Khang sẽ kháng cáo bởi v́ ông ấy nói rằng ông không phải nhà hoạt động chính trị ông chỉ viết một bài hát theo cảm nghĩ của ông và ông sẽ t́m mọi cách để trở về đoàn tụ với gia đ́nh.”

Từ hôm qua, một số bloggers và nhà hoạt động dân chủ báo tin tư gia của họ bị công an canh gác mà lư do không ngoài việc ngăn cản không cho họ họ gần phiên ṭa sáng nay.

Một người rất quan tâm đến hai nhạc sĩ chị gọi là hai người yêu nước, chị Hương, đă đến gần ṭa án trên đường Nguyễn Thị Minh Khai sáng nay để quan sát:


“Công an đông lắm, đủ thành phần, tới nỗi có cả kiểm soát quân sự luôn, coi như án ngữ không chỉ bốn phía của ṭa án mà c̣n dài dài ra tới những ngă tư khác. Đi ṿng ṿng th́ thấy cứ ngă tư là có mười mấy hai mươi mấy công an đứng ngồi…Nhiếu lắm.”

Trong khi đó linh mục Đinh Hữu Thoại, từ Gịng Chúa Cứu Thế Sài G̣n, báo cho biết sáng nay ông bị áp tải về đồn công an Bến Thành khi trên đường từ ṭa đi về v́ không cách nào vào bên trong để tham dự phiên xử nhạc sĩ Trần Vũ Anh B́nh vốn là một giáo dân của ông:

“Mục đích họ muốn tôi xóa những h́nh ảnh mà tôi có chụp ở ṭa và họ kiểm tra luôn điện thoại di động. Trong lúc noí chuyện với anh Lợi phó đồn công an th́ anh ta nói linh mục là người tu hành chỉ nên ở trong nhà thờ thôi. Tôi nói hôm nay là phiên ṭa xử một giáo dân của tôi là anh B́nh th́ đương nhiên tôi phải có mặt. Sau đó tôi đi về . Sự việc sáng nay là như thế.”

Vi phạm nhân quyền

Một ngày trước phiên xử hôm nay đối với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh, chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam trong Ân Xá Quốc Tế, ông Rupert Abbott, kêu gọi Việt Nam trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho hai tù nhân lương tâm đă bị bắt một cách tùy tiện chỉ v́ bày tỏ chính kiến ôn hoà qua những nhạc phẩm do họ sáng tác.

Bà Janice Beanland, phụ trách vận động nhân quyền cho Việt Nam trong Ân Xá Quốc Tế, phát biểu rằng Việt Nam nên hành xử theo hiến pháp và nên tuân thủ những nguyên tắc quốc tế về quyền được tự do phát biểu cũng như bày tỏ suy nghĩ qua âm nhạc hay những phương tiện truyền thông khác:


Bắt và tống giam nhạc sĩ vào tù là một bước mới của sự chà đạp nhân quyền ở Việt Nam.

Ô. Phil Robertson

“Áp dụng những điều khoản mơ hồ trong Điều 88 Bộ Luật H́nh Sự để trừng phạt những tiếng nói ôn hoà không giống với tiếng nói của chính quyền th́ có nghĩa là Việt Nam đang vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng không chỉ đối với Việt Khang hay Trần Vũ Anh B́nh mà c̣n đối với các bloggers khác từng bị xử phạt nặng nề bằng nhiều năm tù giam cách đây không lâu.”

Giám đốc phần vụ Đông Nam Á trong Human Rights Watch Giám Sát Nhân Quyền, ông Phil Robertson, phát biểu:

“Đầu tiên bị bắt là những người dám phê b́nh nhà nước, kế đến các bloggers, các nhà thơ, nhà văn và bây giờ là các nhạc sĩ.

Việt Nam gia tăng mức độ đàn áp quyền tự do ngôn luận mà bây giờ đối tượng là các nhạc sĩ , cho thấy những ai dùng tiếng hát để bày tỏ tư tưởng khác với chính quyền cũng là trọng tội. Bắt và tống giam nhạc sĩ vào tù là một bước mới của sự chà đạp nhân quyền ở Việt Nam.”

Đă tới lúc quốc tế không thể b́nh thản hay làm ngơ trước những hành động vi phạm nhân quyền có hệ thống ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sử dụng bộ máy công an mà họ đào tạo để đe dọa và đàn áp chính người dân của ḿnh, ông Phil Robertson kết luận.
Hiện Trạng Nhân Quyền Tại Việt Nam


Người Việt hải ngoại kêu gọi trả tự do cho nhạc sĩ Việt Khang

2012-10-29

Thông tin từ cơ quan chức năng Việt Nam cho biết hôm nay, 30 tháng 10, sẽ diễn ra phiên xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng ḥa Xă hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Source danlambao

Anh Vơ Minh Trí, người được biết đến với tên gọi Việt Khang

Một số người Việt ở hải ngoại lên tiếng kêu gọi chính quyền Hà Nội phải trả tự do cho hai nhạc sĩ đó. Cơ sở cho kêu gọi đó là ǵ?

Nhạc yêu nước

Nhiều người Việt trong và ngoài nước đều từng có dịp được nghe hai bài hát ‘Việt Nam Tôi đâu?’ và ‘Anh là ai?’ của nhạc sĩ Việt Khang. Hai bài hát là hai câu hỏi của một một người dân trước bao cảnh đời trong một đất nước đang đứng trước hiểm họa ngoại xâm mà không được tự do bày tỏ.

Đối với Trần Vũ Anh B́nh th́ trước khi bị bắt, anh cũng là một người dân b́nh thường với những sinh hoạt cộng đồng, công tác xă hội theo niềm tin tôn giáo của bản thân. Anh có một số tác phẩm được những ca sĩ như Đan Trường, Đinh Tiến Đạt… hát.

Như một lẽ tự nhiên, sau khi hai nhân vật Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giữ và thông tin công khai về họ rất ít trên báo chí trong nước, nhiều người t́m hiểu về nhạc cũng như sinh hoạt bản thân của họ.

Từ Hoa Kỳ, nhạc sĩ Trúc Hồ, một đồng nghiệp của cả hai người bị bắt, đưa ra nhận xét về hai bản nhạc của Việt Khang như sau:


Bài nhạc của anh Việt Khang đă đánh động lương tâm cho tất cả những người Việt Nam ở trên toàn thế giới: nh́n lại về Việt Nam, những ǵ đang xảy ra tại Việt Nam.

Nhạc sĩ Trúc Hồ

“Trước hết đây là một bài nhạc hiếm, quư nói về phương diện âm nhạc cũng như lời nhạc. Đây là một bài nhạc hay tuyệt vời: nhạc và lời đều hay. Như thế hiếm v́ lâu lâu mới có một bài nhạc hay như vậy. Giọng anh Việt Khang hát cũng hay. Đó là một tác phẩm ‘để đời’.”

Nhạc sĩ Trúc Hồ c̣n nói lên tác dụng của hai bài hát mà nhạc sĩ Việt Khang sáng tác:

“Từ đầu chúng ta được biết anh bị bắt ‘lén’, ‘âm thầm’ v́ đă viết hai ca khúc đó. Lời và ‘hồn’ nhạc của hai ca khúc đó xuất phát từ con tim của một con người, một người dân sống trong đất nước của họ, nh́n được và cảm được. Nhiều người thấy nhưng không cảm được, mà anh Việt Khang cảm được. Anh viết lên sự thật: hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng, sự đàn áp dă man của công an đối với những người đi biểu t́nh chống Trung Cộng. Đó là một điều đau ḷng ở Việt Nam: những người yêu nước, nói lên sự thật th́ bị ở tù.

Bài nhạc của anh Việt Khang đă đánh động lương tâm cho tất cả những người Việt Nam ở trên toàn thế giới: nh́n lại về Việt Nam, những ǵ đang xảy ra tại Việt Nam.”

Quyền con người

Trước ngày dự kiến diễn ra phiên xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh, một số bạn trẻ thuộc tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải ngoại cũng lên tiếng về trường hợp của hai người đồng trang lứa của họ trong nước sẽ bị xét xử. Theo nhận định của những người trong tổ chức Tuổi trẻ Yêu nước Hải ngoại th́ nếu căn cứ vào những chuẩn mực nhân quyền phổ quát th́ hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh không có tội như phát biểu của anh Hoài Vũ:


Nếu họ xử mạnh nhạc sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh… th́ chúng ta càng mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn với ‘triệu con tim, một tiếng nói’.

Nhạc sĩ Trúc Hồ

“Đối với chúng tôi yêu nước không có tội; nhưng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam th́ lại là có tội do đó họ bắt hầu hết những người đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền trong nước.”

Tất cả những người đó Những người trẻ gốc Việt tại hải ngoại như anh Hoài Vũ cho rằng họ không thể hiểu được những hành xử của các cơ quan chức năng Việt Nam đối với người dân của họ:

“Tuổi trẻ trong nước tiến hành những cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa và Trường Sa th́ họ bị nhà cầm quyền đưa công an thậm chí cả quân đội đến đàn áp, bắt bớ, đánh đập rất rơ ràng. Một số người chỉ v́ ḷng yêu nước như luật sư Đài, hay những người viết bài nói ‘Hoàng Sa, Trường Sa’ của Việt Nam hay nói lên sự đàn áp của công an đối với tuổi trẻ yêu nước… bằng cách đe dọa đổi ra khỏi trường, gây khó khăn cho gia đ́nh của họ…”

Đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam Theo nhạc sĩ Trúc Hồ th́ Việt Nam là một quốc gia kư kết Công ước Liên hiệp quốc về các quyền dân sự và chính trị nên cần phải tôn trong những công ước đă kư kết:

“Chúng ta chỉ yêu cầu nước Việt Nam phải thực hiện những ǵ đă kư v́ họ là một thành viên của Liên hiệp quốc. Mà không nói về luật, về t́nh th́ không nước nào trên thế giới lại lên án, bắt bớ người yêu nước cả.”

Tuy nhiên qua kinh nghiệm của những vụ xử án vừa rồi như đối với các blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Sự Thật & Công Lư Tạ Phong Tần. Anh Ba SG Phan Thanh Hải, những người theo dơi phiên xử đối với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh đều cho rằng ṭa án sẽ tuyên án chứ không bao giờ cho rằng hai người vô tội. Nhạc sĩ Trúc Hồ có nhận định về cách hành xử như thế:

“Thật sự chẳng có phiên ṭa, chẳng có xử ǵ hết. Đó là một ngày để tuyên án, kết tội những người yêu nước. Họ phải làm mạnh v́ họ đang sợ phong trào của quần chúng, những người đang nổi dậy, những người biết thế nào là là chính nghĩa, thế nào là tà, thế nào là t́nh yêu, thế nào là hận thù, bóng tôi-ánh sáng. Tuổi trẻ không c̣n sợ nữa mà đứng lên như trường hợp em Nguyễn Phương Uyên.

Không có ǵ ngạc nhiên khi nhà cầm quyền cộng sản mang anh Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh, cũng như nhiều người khác ra tuyên án, bắt giam tù.

Chúng ta hănh diện v́ có những anh như anh Việt Khang, chị Tạ Phong Tần, Phương Uyên… và nhiều người nữa đang đấu tranh cho công bằng, công lư.

Nếu họ xử mạnh nhạc sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh… th́ chúng ta càng mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn với ‘triệu con tim, một tiếng nói’.”

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ cũng như một số bạn trẻ gốc Việt tại hải ngoại th́ họ tiếp tục công tác lên tiếng với thế giới về t́nh h́nh thực tế tại Việt Nam trong hành xử của nhà cầm quyền đối với người yêu nước. Mục tiêu cuối cùng là để sự thật được sáng tỏ và người dân trong nước được hưởng những quyền con người căn bản như tất cả mọi người khác trên toàn thế giới.

Xin được nhắc lại nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Vơ Minh Trí, sinh năm 1978 và nhạc sĩ Trần Vũ Anh B́nh tên thật là Hoàng Nhật Thông sinh năm 1975. Cả hai bị bắt hồi cuối năm ngoái.


Triệu Con Tim -  Trúc Hồ

Hiện Tượng Việt Khang

2012-02-27

Cho đến sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng Hai th́ thỉnh nguyện thư do NS Trúc Hồ khởi xướng trên trang nhà của Ṭa Bạch Ốc đă có hơn 80 ngàn chữ kư.

Photo Hien Vy, RFA

Hàng trăm người Việt ở Houston và vùng phụ cận đă tổ chức một cuộc biểu t́nh trước Lănh sự quán Việt Nam để đ̣i Hà Nội trả tự do cho những người tù lương tâm vào ngày 25 tháng 2, 2012.

Chiến dịch Nhân quyền


Chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư này bắt đầu vào ngày 07 tháng Hai với ư nguyện yêu cầu Hoa Kỳ can thiệp với Hà Nội trả tự do cho tất cả những người đấu tranh dân chủ trong ôn ḥa, đặt biệt là nhạc sĩ Việt Khang, đang bị cầm tù chỉ v́ sáng tác nhạc nói lên tinh thần yêu nước. Thỉnh nguyện thư cũng yêu cầu Hoa Kỳ chỉ nên phát triển kinh tế với Việt Nam khi Nhân Quyền được tôn trọng tại quốc gia này. Nhiều nơi trên nước Mỹ đă có những cuộc vận động lấy chữ kư để hỗ trợ chiến dịch đ̣i nhân quyền cho Việt Nam trong những tuần qua.

Tại Houston nhiều người trẻ đă hăng hái tham gia phong trào này mà điển h́nh là nhóm người đă có mặt trước cửa chợ Hồng Kông 4 trong 2 cuối tuần liên tiếp. Anh Linh Trần cho biết nhóm anh không chỉ vận động xin chữ kư mà c̣n tặng đồng hương CD có hai bài hát Anh Là Ai và Việt Nam Tôi Đâu:
Cùng với một số ông bà và anh chị em, tôi đă thu ra 200 cái CD trongđó có 2 bài hát bất hủ của Việt Khang. Chúng tôi đă vận động được trên 1.000 chữ kư để nỗ lực đấu tranh đ̣i hỏi lại cái dân quyền b́nh đẳng cho người dân trong nước.
Anh Linh Trần

"Cùng với một số ông bà và anh chị em, tôi đă thu ra 200 cái CD trong đó có 2 bài hát bất hủ của Việt Khang. Chúng tôi đă vận động được trên 1000 chữ kư để nỗ lực đấu tranh đ̣i hỏi lại cái dân quyền b́nh đẳng cho người dân trong nước".

Vào trưa thứ Bảy ngày 25, Ủy Ban Đấu Tranh Chính Trị cộng đồng người Việt quốc gia Houston và vùng phụ cận đă tổ chức một cuộc biểu t́nh trước Lănh sự quán Việt Nam để đ̣i Hà Nội trả tự do cho những người tù lương tâm. Ông Vơ Đức Quang, thay mặt ban tổ chức, chia sẻ lư do có cuộc biểu t́nh như sau:

"Ông Trúc Hồ cũng như TS Nguyễn Đ́nh Thắng và những người trẻ trong thời gian qua đă nói lên một message rất rơ ràng là hăy tôn trọng nhân quyền trước khi đầu tư kinh tế vào Việt Nam.
Trong tinh thần đó Cộng đồng NVQG-Houston và vùng phụ cận tổ chức cuộc biểu t́nh tại TLS-Việt cộng để nói lên là nhà cầm quyền CSVN đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ rất là tàn bạo, dă man. Anh bạn trẻ Việt Khang chỉ có 2 bản nhạc nói lên ḷng ái quốc mà bị bỏ tù th́ thử hỏi những người cầm quyền như vậy có xứng đáng để tiếp tục cầm quyền hay không ?"

Có mặt trong đoàn người biểu t́nh, một bạn trẻ tên Thông cho biết anh rất ngưỡng mộ nhạc sĩ Việt Khang:

"Việt Khang là một người trẻ sinh ra sau 75. Anh dám viết để nói lên cái nguyện vọng của Anh đối với đất nước. Anh Việt Khang là một người rất can đảm, là cái gương sáng cho tất cả tuổi trẻ sống tại Việt Nam cũng như tại hải ngoại. Tuổi trẻ ở hải ngoại có rất nhiều cơ hội để nói lên tiếng nói của ḿnh và tham gia các cuộc biểu t́nh cũng như những cuộc vận động cho dân chủ và tự do tại Việt Nam".

Anh Thông cũng cho biết anh là người kư vào bản kiến nghị ngày đầu tiên và đă phổ biến đến bằng hữu:

"Em là một trong những người kư tên ngày đầu tiên. Em cũng giúp mẹ em kư tên và em cũng vận động chị, anh và bác của em ở San Francisco, th́ họ đă gọi vào SBTN kư tên rồi"

Sức mạnh của một bài ca


Trong lúc đoàn người biểu t́nh cùng nhau hát ca khúc Anh Là Ai th́ bà Vân vừa ca, vừa khóc. Bà chia sẻ tâm t́nh về những giọt nước mắt của bà như sau:

"Tôi đau khổ cho dân tộc Việt Nam của tôi nhiều quá mà Việt Khang là người đă nói lên tiếng nói, mặc dù là rất giản dị, b́nh dân nhưng có thể thay cho cả dân tộc tôi để nói lên sự đau khổ đó. Nước mắt của tôi chỉ là sự cảm thông cho nỗi ḷng của Việt Khang. Chỉ v́ tiếng nói như vậy mà bị bắt nhốt tù, tôi cảm thấy nhiều đau khổ mà tôi không biết làm sao để cứu giúp Việt Khang được hết. Cho nên tôi rất là xúc động mỗi lần nghe bài hát này tôi đều rơi nước mắt..."

Bà cũng cho biết là bà đă kư tên vào thỉnh nguyện thư trên trang nhà của Ṭa Bạch Ốc: "Tôi kư rồi, số chữ kư của tui là mười ba ngàn bảy trăm ..."
Việt Khang là người đă nói lên tiếng nói, mặc dù là rất giản dị, b́nh dân nhưng có thể thay cho cả dân tộc tôi để nói lên sự đau khổ đó.
Bà Vân

Đứng không xa bà Vân, chị Mỹ Linh cũng ngậm ngùi tâm sự:

"Cậu Việt Khang này viết những bài nhạc đầy tinh thần dân tộc mà không hiểu tại sao người ta cũng bắt cậu ấy nữa! Đây là tiếng nói yêu nước của một người rất trẻ có tinh thần dân tộc sâu sắc, đậm đà."

Lẫn trong tiếng hô to những khẩu hiệu đ̣i trả tự do cho những người tranh đấu ôn ḥa đang bị nhà cầm quyền giam giữ, anh Thông nói rằng tương lai nước Việt Nam nằm trong tay giới trẻ tại Việt Nam:

"Giới trẻ trong nước nên noi gương anh Việt Khang. Tương lai của Việt Nam là nằm trong tay của giới trẻ tại Việt Nam hiện nay. Nếu họ thờ ơ, không làm ǵ hết th́ sau này Việt Nam có mất đi th́ không trách được ai".

Và anh cũng nói thêm là Hà Nội nên lắng nghe nguyện vọng của nhân dân:
Cậu Việt Khang này viết những bài nhạc đầy tinh thần dân tộc mà không hiểu tại sao người ta cũng bắt cậu ấy nữa! Đây là tiếng nói yêu nước của một người rất trẻ có tinh thần dân tộc sâu sắc, đậm đà.
Mỹ Linh

"Nhà cầm quyền Hà Nội hăy lắng nghe nguyện vọng của người dân. Phải để cho người dân biểu t́nh. Nếu họ không dám đương đầu với Trung cộng th́ họ phải để cho người dân Việt Nam, phải để cho giới trẻ Việt Nam được bày tỏ ḷng yêu nước... Sức mạnh của nhân dân rất là mạnh".

Cũng trong ngày thứ Bảy th́ cộng đồng người Việt quốc gia tại Dallas, cộng đồng NVQG hạt Tarrant, cùng các hội đoàn và liên hội khác trong vùng Dallas - Fort Worth đă tổ chức một đêm Văn Nghệ Đấu Tranh có tên Việt Nam Tôi Đâu tại khu thương mại Asia Time Square trong thành phố Grand Prairie. Ông Nguyễn Kinh Luân cho biết có trên dưới một ngàn người tham dự và màn hoạt cảnh Anh Là Ai đă làm nhiều người rơi lệ.

"Đông quá thành ra chúng tôi không đếm xuể, có thể khoảng chừng một ngàn người. Màn hoạt cảnh đầu tiên chúng tôi tŕnh diễn gây xúc động cho mọi người, ngay cả nghệ sĩ tŕnh diễn cũng rơi lệ, khi mọi người hát theo người ca sĩ chính dẫn bài Anh Là Ai? "

Ông Luân chia sẻ là lư do có buổi văn nghệ là v́ muốn những người tranh đấu tại Việt Nam biết là hải ngoại luôn sát cánh với họ:

"Đứng ra tổ chức Đêm Văn Nghệ Đấu Tranh để nói lên tiếng nói đồng cảm với Việt Khang, nói lên sự đoàn kết với những người đấu tranh trong nước để họ biết là chúng tôi không để họ cô đơn".

Và không chỉ ngoài đời thường ủng hộ Việt Khang mà trên nhiều trang web nhiều người đă góp tiếng hát Anh Là Ai để ủng hộ Việt Khang, điển h́nh là trang nhà Đặc Trưng có người đă hát Anh Là Ai đầy cảm xúc.             Tiểu sử Việt Khang
Kính thưa quư vị,

Kính thưa quư thân hữu, quư chiến hữu cùng quư Niên trưởng,

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Vơ Minh Trí, 34 tuổi.

Sinh ngày 19 tháng 01, 1978

Tên vợ: Cao Thị Lan

Tên con trai là: Vơ Khang, 4 tuổi.

Cư ngụ tại (trước khi bị bắt): 8/10 F đường Nguyễn Văn Nguyễn Khu Phố 7, Phường 8 Thành Phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

Ngày bị Cộng sản Việt Nam bắt lần đầu: 16/09/2011 sau đó thả ra để xem Việt Khang có liên lạc với ai để tiếp tục bắt người liên hệ.

Ngày bị bắt lần thứ hai: 23/12/2011 và hiện nay đang bị biệt dam tại số 4 Phan Đăng Lưu, Sài G̣n.

Thuở nhỏ sinh ra trong một gia đ́nh nghèo, học phổ thông Trung Học ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, yêu thích âm nhạc và sinh sống bằng nghề hoà nhạc và chơi trống trong các ban nhạc ở thành phố Mỹ Tho.

Nhạc sĩ Việt Khang có một cơ sở làm ăn nhỏ với một số nhạc cụ để ḥa nhạc và thu âm kiếm sống, cuộc sống không khá giả v́ Việt Khang chỉ sáng tác theo sự xúc cảm của tâm hồn chứ không phải sáng tác theo đơn đặt hàng của cơ quan Thông Tin Văn Hoá, ca tụng chế độ Cộng Sản của nhà nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Những bản nhạc mà Việt Khang đă sáng tác dưới danh hiệu là Minh Trí đă sáng tác mang t́nh cảm quê hương như Bạn Thân do ca sĩ Đan Trường hát, Bà Má Miền Tây do ca sĩ Lư Hải hát đă được thâu âm…

Là một nhạc sĩ có khả năng chơi trống, nhạc sĩ Việt Khang đă đi tŕnh diễn khắp miền Trung đến miền Nam nước Việt, nhờ sự lưu hành tŕnh diễn đó nên anh nh́n ra những bất công dưới xă hội Cộng Sản…ở đâu cũng đầy dẫy những h́nh ảnh bất công áp bức, kẻ cầm quyền th́ ăn không hết và người dân nghèo th́ làm ăn không ra để nuôi sống bản thân. Ḷng yêu nước trổi dậy trong Việt Khang và anh quyết định đi t́m những người cùng lư tưởng trao đổi tâm t́nh cho vơi đi những xót xa dằn vặt của một công dân yêu nước thương ṇi, yêu chuộng công bằng xă hội, có lương tri với tiền đồ dân tộc.


2) Tham gia vào Tuổi Trẻ Yêu Nước:


Tuổi Trẻ Yêu Nước (TTYN) là một tập hợp những người trẻ phần lớn là sinh viên, thanh niên, văn nghệ sĩ ư thức trách nhiệm của ḿnh trước sự bất công của xă hội, trước cảnh đất nước đang mất dần vào bàn tay ngoại xâm của Trung Cộng, đặc biệt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về biển Đông bị Trung Quốc ức hiếp và xâm lược một cách ngang ngược, trái với luật biển quốc tế nhưng nhà nước Cộng Sản Việt Nam tỏ ra nhu nhược đồng lơa với kẻ xâm lăng, hành động này gần như bán nước cho ngoại bang.


TTYN chính thức thành lập vào ngày lễ Giổ Tổ Hùng Vương 2011, những hoạt động của TTYN là viết bài đưa lên những trang website, những blogger kêu gọi nhà nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) tôn trọng nhân quyền đă quy định bởi Liên Hiệp Quốc, tôn trọng tự do và bầu của dân chủ…sáng tác những bản nhạc nói lên t́nh yêu quê hương dân tộc, và nói lên những cảnh đời bất công xă hội, xuống đường một cách ôn hoà để phản đối Trung Quốc xâm lược biển Đông của Việt Nam…dùng ng̣i bút và tiếng hát là những phương tiện nhằm chuyên chở và kêu gọi ḷng thiết tha yêu nước của mọi người, ư thức đứng lên đ̣i nhân quyền, đ̣i tự do tôn giáo và dân chủ cho Việt Nam.


Xa hơn nữa Tuổi Trẻ Yêu Nước c̣n rải truyền đơn và dán bích chương tẩy chay bầu cử độc diễn của CSVN năm 2011, và những truyền đơn nội dung đ̣i hỏi tự do và nhân quyền cho Việt Nam. TTYN c̣n treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ v́ cho rằng đó là lá cờ truyền thống của dân tộc và nó một thời biểu hiện cho Tự Do.

Anh Vơ Minh Trí đă gia nhập Tuổi Trẻ Yêu Nước nguyện đem khả năng viết nhạc của ḿnh để nói lên những khổ đau của đồng bào, những thực trạng của xă hội, những nguy cơ của tổ quốc và dân tộc trước cảnh ngoại xâm mà nhà cầm quyền CSVN đang nhu nhược bán nước Việt nam.

Khi gai nhập TTYN anh đổi tên là Việt Khang để sáng tác nhạc, anh đam mê miệt mài suy nghĩ từ tim óc ḿnh làm sao mượn âm thanh của tiếng nhạc lời ca thức tỉnh đồng bào vốn đang ngủ mê trên những lời ru ngủ của chế độ.

Nhạc Sĩ Việt Khang sống và lớn lên trong gia đ́nh lao động, cha mẹ làm ăn lam lũ để nuôi con, mănh đời anh lớn lên trong Xă Hội Chủ Nghĩa Cộng Sản Việt nam muôn vàn bất công áp bức, tham nhũng bóc lột, xă hội băng hoại.

Những thứ đó đă un đốc ư nhạc của Việt Khang, đến lúc anh tuôn trào những gịng nhạc mà đâu đâu từ thành thị đến thôn quê ai ai cũng đă tỏ tường những mănh đời khổ đau như Việt Khang từng trải qua, ai cũng mang những uất hận nghẹn ngào trước cảnh Trung Quốc xâm lược vùng biển Việt nam, ai cũng đau xót trước cảnh kẻ quyền thế th́ giàu sang trên sự lường gạt, và đa số người dân thật thà th́ sống nghèo nàn, khổ cực đoạ đày và bị hiếp đáp….

V́ thế bản nhạc “
Việt Nam Tôi Đâu?” của Việt Khang đă đánh động tiềm thức sâu thẳm của ḷng mọi người. Người người dân trong nước khi nghe bản “Việt nam Tôi Đâu?” như nghe tiếng ḷng ḿnh đang thổn thức…Người sống nước ngoài khi nghe bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” th́ bao nao nức dồn dập hướng ḷng về quê hương đang đau khổ và lâm nguy.

Trong một thời gian ngắn kỷ lục Việt Khang đă sáng tác hai bài nhạc “
Việt Nam Tôi Đâu?”, và “Anh là Ai?” đă làm rung động bao nhiêu người trong nước và ngoài nước, đây là một sự bày tỏ ḷng yêu nước mà sức mạnh của nó là tiếng nhạc du dương một thứ âm điệu và ư nhạc khi nghe xong nó sẽ lắng đọng trong tâm hồn đi sâu vào tiềm thức, từ đó biến thành sức mạnh đứng lên đ̣i hỏi công bằng và công lư trước một xă hội nhiễu nhương đang bị độc tài độc đảng cai trị.

3) Tác dụng hai bản nhạc của Việt Khang ?


Hằng triệu người Việt trong và ngoài nước khi nghe bản nhạc “
Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” đều nhận ra thực trạng cay đắng của một xă hội dưới sự cai trị độc tài của chế độ CSVN. Sức mạnh của bản nhạc đă thúc dục ḷng người ư thức trách nhiệm của ḿnh trước nguy cơ của dân tộc trước bất công của độc quyền cai trị.

Lời nhạc không mang tính hằn học, nhưng mang một sức mạnh truyền cảm để thức tỉnh ḷng người. Tạo nên sự phẫn nộ trong ḷng người thôi thúc họ phải suy nghĩ về số phận nghiệt ngă của quê hương dân tộc.

Không một người nào khi nghe hai bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?” mà không ngậm ngùi tự đặt câu hỏi ḿnh phải làm ǵ cho tổ quốc!

Nội dung của bản nhạc: “Việt Nam Tôi Đâu?” gồm có 3 phần chính: phần đầu Việt Khang than thở đă qua cuộc sống 34 năm tuổi đầu mà anh cho là nữa đời người và anh đă tỏ tường thực trạng xă hội, một xă hội dưới sự cai trị của đảng CSVN th́ người nghèo quá nghèo và cảnh quyền uy giàu có th́ làm giàu trên tham những dối dang….phần thứ hai anh tự hỏi “giờ đây Việt Nam c̣n hay mất?” -


Những lời nhạc nói lên cảnh người Trung Quốc hiện đang ngang tàn trên quê hương Việt Nam. Việt Khang tự đặt câu hỏi tại sao vậy? đây là quê hương Việt Nam tại sao bọn giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta, tại sao nhà cầm quyền CSVN không có biện pháp luật pháp thích ứng để hành xử mà cúi đầu để chúng hống hách. Ngoài biển đông th́ Trung Quốc bắn giết ngư dân vô tội mà nhà nước Việt Nam chẳng có thái độ ǵ ngoài những câu lập đi lập lại lấy lệ…Phần ba của bản nhạc Nhạc Sĩ Việt Nam kêu gọi mọi người không phân biết già, trẻ, gái trai phải đứng lên để đuổi quân xâm lưộc và chống lại nhà cầm quyền nhu nhược bán nước Việt Nam.


Bản nhạc “
Anh là Ai?” cũng có nội dung tha thiết, khi Trung Cộng xâm lược vùng Biển Đông nước Việt Nam vào tháng 07/2011 th́ người Việt Nam yêu nước xuống đường bày tỏ ḷng yêu nước bảo vệ tổ quốc th́ nhà nước CSVN cho lực lượng công an đàn áp với những hành động dă man như đạp vào mặt người biểu t́nh yêu nước….từ đó Việt Khang đặt bản nhạc “Anh Là Ai?” toàn bộ bản nhạc đều cho rằng anh là ai mà đánh đập người yêu nước không nương tay vậy? Như vậy anh có phải là kẻ đồng lơa với ngoại bang xâm lược Việt Nam hay không?

Việc Trung Quốc xâm lược Việt Nam tại biển Đông cả người dân Việt Nam ai cũng biết cũng uất hận, cả thế giới đều lên án thế mà những người yêu nước muốn bày tỏ thái độ chống lại quân xâm lược đáng ra một chính quyền trách nhiệm trước tiền đồ quê hương dân tộc phải ủng hộ ḷng yêu nước, nhưng trái lại chế độ CSVN đă dùng quyền lực cuả công an, của nhà nước để đàn áp,đánh đập dă man, bóp chết quyền sống của con người.

Hai bản nhạc đó đả làm cho chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam run sợ do đó họ đă t́m cách bắt Việt Khang.

4) Việt Khang bị bắt:


Ngày 16/09/2011 khi hai bản nhạc Việt Khang đă hát và đưa lên trên các hệ thống Internet và youtube.comth́ nhạc sĩ Việt Khang bị bắt. Cùng bắt lúc đó có nhạc sĩ Trần Vũ Anh B́nh, và sinh viên Nguyễn Thiện Thành cùng là thành viên của Tuổi Trẻ Yêu Nước. Công an đă tịch thu toàn bộ máy vi tính, những dụng cụ làm ăn của Việt Khang (như máy thâu âm, máy hoà nhạc v.v..) .


Sau đó v́ công an CSVN muốn thả Việt Khang ra để xem Việt Khang có liên lạc với những ai nữa để bắt những người c̣n lại, sau gần 67 ngày (2 tháng 7 ngày) theo dơi không bắt được ai, ngày 23/12/2011 nhà cầm quyền CSVN đă điều động 40 công an đến bắt Việt Khang đi và hiện nay Việt Khang đang bị biệt giam tại số 4 Phan Đăng Lưu, Sàig̣n VN


5) Nhờ sự can thiệp của các cơ quan truyền thông và các tổ chức nhân quyền và chính quyền các nước tự do dân chủ:


Việt Khang là một nhạc sĩ đấu tranh, là một nhạc sĩ yêu nước, anh chỉ đấu tranh bằng lời ca tiếng nhạc để nói lên nỗi đau xót của ḿnh trước cảnh một xă hội bất công, tham nhũng và trước cảnh đất nước đang bị quân Trung Quốc xâm lược…anh bày tỏ sự bất đồng chính kiến của ḿnh qua tiếng nhạc lời ca. Đó là một trong những quyền tối thượng của con người đă quy định trong Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

Vậy để trả bảo vệ những quyền căn bản này, mong mơi các nhạc sĩ ở Hải Ngoại, đặc biệt nhạc sĩ Trúc Hồ vận động giúp đỡ cho nhạc sĩ Việt Khang sớm được trả tự do.

Kính nhờ các cơ quan Human Right Watch, các cơ quan nhân quyền trên thế giới, Quốc Hội Hoa Kỳ và Quốc Hội Châu Âu, cơ quan Liên Hiệp Quốc can thiệp cho nhạc sĩ Việt Khang và người bạn của anh là nhạc sĩ Trần Vũ Anh B́nh cả hai hiện đang bị biệt giam tại PA-24 ở số 4 đường Phan Đăng Lưu, Sàig̣n sớm được thả tự do.

Kính nhờ bộ ngoại giao Hoà Kỳ và các toà Đại Sứ Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Anh, Úc tại Hà Nội lên tiếng can thiệp cho nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh được sớm trả tự do.

Trân trọng;

Đại Diện Cho Tuổi Trẻ Yêu Nước tại Hải Ngoại

Vũ Trực

Nguồn: http://www.vktnct.net/information/52-news/494-494.html


Vinh Danh Việt Khang!
   
“Vinh Danh Việt Khang” do Nhóm Ư Thức thực hiện. Lời thơ của thi sĩ Triều Phong Đặng Đức Bích. Phổ nhạc và ḥa tấu Đắc Đăng — Chung Nguyễn. Được tŕnh bầy qua tiếng hát nữ ca sĩ Hoài Hương. Xin hăy hát lên để vinh danh Việt Khang. Nhạc hùng đă sáng tác hai bài ” Việt Nam Tôi Đâu?” và “Anh Là Ai?”. Hai bài hát quá hay và quá đúng với sự thật mà dân tộc Việt Nam đă và đang trải qua dưới chế độ độc tài Việt Cộng, và giờ đây đă làm cho chúng đảo điên, không c̣n thủ đọan ǵ khác hơn ngoài hành động hèn nhát là nhốt anh để bịt miệng. Hăy hát lên để vinh danh Việt Khang và để xem chúng sẽ bịt miệng được bao nhiêu người nữa hay những sự thật và một dân tộc anh dũng, oai hùng rồi cũng sẽ bộc phá.

Hào hùng tiếng ca lên từ tuổi trẻ yêu nước
Anh dũng kiên cường Nhạc sĩ Việt Khang

Vinh danh nhạc hùng quyết giữ giang san

Chống nhu nhược diệt quân thù xâm lược

Toàn dân hỡi xin đứng về phía trước
Quyết chí vùng lên xây đắp non sông

Mang ấm no hạnh phúc đến toàn dân

Diệt tham nhũng lẫn độc tài đảng trị

Dối trá mỵ dân dùng từ hoa mỹ
Gạt gẫm dân lành xuất cảnh nông nô

Gả bán đàn bà trục lợi tiền đô

Đưa con du học chuyển tiền ngoại quốc

Đất nước lâm nguy chẳng màng c̣n mất
Quần đảo Trường Sa dâng hiến cho người

Khúc ruột Hoàng Sa dở khóc dở cười

Như con xa Mẹ tách rời nước Việt

Anh dũng hy sinh nhân tài tuấn kiệt
Đă bao lần chống lại giặc ngoại xâm

Hỡi toàn dân với ư chí quyết tâm

Cứu đất nước chống lại loài xâm lược.


Nguồn: http://www.hennhausaigon2015.com/2012/17369/


Việt Nam Tôi Đâu - Việt KhangAnh Là Ai ? - Việt Khang
TRẢ LẠI CHO DÂN


CON ĐƯỜNG VIỆT NAM


Cám Ơn Mẹ - Trần Vũ Anh B́nh

(ảnh của blog Thanh Niên Công Giáo)


             Bản Án Việt Khang hay Bản Án Chế Độ Hán Nô ?


Dân tộc Việt Nam đă dựng nước hơn 4800 năm và lưu truyền một nền văn hoá nhân bản hay c̣n gọi là một nền Văn Hiến chưa bao giờ nhà cầm quyền bắt giam và cầm tù những con dân Việt biểu hiện ḷng yêu nước hay thể hiện ḷng yêu nước qua văn, thơ và nhạc, mà c̣n được tuyên dương, vinh danh và phát huy tinh thần ái quốc trong sinh hoạt của mọi gia đ́nh. V́ nó chuyên chỡ được t́nh ngướ và nghĩa làm ngướ, thể hiện được nếp sống Văn Hiến của một dân tộc Văn Hiến. Tinh thần ái quốc hay ḷng yêu nước của người Việt c̣n luân lưu muôn thuở trong huyết quản, trong nếp sống, trong văn học và theo ḍng sinh mệnh của Việt tộc, cho nên không một chế độ nào,  không nhà cầm quyền nào và  không kẻ thù nào có thể hủy diệt được.

Những nhà yêu nước chân chính của dân tộc Việt Nam đă bị kẻ thù ngoại xâm bắt giam và cầm tù v́ biểu hiện ḷng yêu nước  qua thơ văn hay vũ lực giành tự chủ đă để lại những trang sử vẽ vang trong cổ sử cũng như trong lịch sử cận đại. Chỉ có kẻ thù của Việt tộc mới nhẫn tâm thống trị, khống chế, đàn áp, giam cầm và sát hại người Việt một cách phi nhân bản, nhưng không thể tiêu diệt hết được một dân tộc Văn Hiến với truyền thống bất khuất và hào hùng xuyên suốt ḍng lịch sử gần 5000 năm. Dân tộc Việt Nam Văn Hiến đă bao lần bị kẻ thù phương Bắc thống trị và cố t́nh huỷ diệt truyền thống Văn Hiến nhưng cũng đă bao lần thất bại và đă nhiều lần giành lại được nền tự chủ.
Cho nên việc giam cầm và tù đày Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh và những ngướ yêu nước chân chính khác là một hành vi phi nhân bản trong dă tâm bắt cóc và thủ tiêu tinh thần ái quốc, bất khuất và hào hùng của Việt tộc; Chỉ có tập đoàn Hán nô cam tâm làm tay sai cho kẻ thù truyền kiếp của Việt tộc để thực hiện tham vọng bành trướng và bá quyền cũa Hán quyền !.

Ngày nay kẻ thù phương Bắc đă và đang thành công trong tham vọng thôn tính Việt Nam bằng một phương cách mới, là dùng tập đoàn Hán nô, được gọi là đảng CSVN để thống trị người Việt và khuất phục Hán quyền. Một sự thật đă và đang phơi bày:  "Đảng Cộng Sản Việt Nam là một đảng Hán nô", "Nhà cầm quyền Việt Nam là một chế độ Hán nô". Việc bắt giam và cầm tù những ngướ Việt yêu nước chân chính trong một thập niên qua là một minh chứng. V́ chỉ có kẻ thù của Việt tộc mới giam cầm và tù đày những ngướ Việt yêu nước chân chính mà thôi.

Trong tháng 10 năm 2012 đă tù đày ba blogger: Điều Cày Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài G̣n Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần. Ngày 30 tháng 10 năm 2012  Nhạc Sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh  bị mang ra trước công chúng để công khai hóa việc giam cầm và tù đày. Hai bản nhạc cuả Việt Khang đă được  sáng tác và hát bởi chính tác giả ở trên phơi bày trung thực tâm tư của một ngướ yêu nước. Thật cao qúy, chân chính, trong sáng, hào hùng và ngậm ngùi cần phải được phát huy và vinh danh Việt Khang bởi nhà cầm quyền Việt Nam chứ không phải bị giam cầm và tù đày một cách phi nhân bản, phản dân tộc như đă xảy ra!

Bản án tù đày 4 năm gán cho Việt Khang và 6 năm gán cho Trần Vũ Anh B́nh là một minh chứng trước công luận trong và ngoài nước: "Đảng Cộng Sản Việt Nam là một đảng Hán nô", "Nhà cầm quyền Việt Nam là một chế độ Hán nô" chỉ biết tuân hành lệnh của Hán quyền tại Bắc Kinh mà không có nhân tính và nhân t́nh, cố t́nh hủy diệt tinh thần ái quốc của Việt tộc noí chung và riêng cho những người yêu nước chân chính đă và đang tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Tự Chủ tại Việt Nam hiện nay.


Trần Vũ Anh B́nh                        Việt Khang
(ảnh của ABC news)

Anh hùng Việt Khang và anh hùng Trần Vũ Anh B́nh bất tử.
Tinh thần ái quốc của Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh bất diệt.
 Ḷng yêu nước của Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh làm sống lại tinh thần bất khuất và hào hùng, làm bừng sáng lên niềm tin Diên Hồng và nếp sống Văn Hiến của Việt tộc.
Nhà nước Hán nô tại Việt Nam tù đày Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh nhưng không bao giờ khống chế và bắt cóc được tinh thần bất khuất và hào hùng của Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh và hàng triệu ngướ dân Việt yêu nước chân chính khác.

Bản án gán cho Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh hôm nay là bản án cuả những tên trùm Hán nô ngày mai.

Bản án  gán cho Việt Khang và Trần Vũ Anh B́nh là bản án của chế độ Hán nô tại Việt Nam ngày nay !

Cầu xin anh linh cuả tộc tổ, quốc tổ, minh quân, văn thánh, anh hùng  và nghĩa sỹ của Việt tộc giúp cho những ngướ Việt yêu nước chân chính noí chung và riêng cho Nguyễn Văn Lư, Nguyễn Công Chính,Nguyễn Trung Tôn, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Hồ Thị Bích Khương, Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài G̣n Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần, Trần Vũ Anh B́nh và Việt Khang thêm sức mạnh để " Chân cứng đá mềm" và " Chí bền dạ sáng" sớm phục hồi nền "An Lạc và Tự Chủ" ngàn đời của Việt tộc.


Nam Phong
31/10 - 02/11/2012Lấy Tâm Lực thay cho vũ lực để giải trừ quốc nạn là phục hoạt nếp sống Văn Hiến và phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.